Thứ hai, 22/07/2024
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử PHÂN VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG MIỀN TRUNG

Tin tức

8 loại dụng cụ bảo hộ lao động cần thiết – Nơi bán bảo hộ lao động uy tín nhất tại Đà Nẵng và Miền Trung – Tây Nguyên

PHÂN VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VSLĐ & BVMT MIỀN TRUNG

CỬA HÀNG TRANG THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Cửa hàng chúng tôi là một đơn vị hàng đầu, có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực sản xuất – cung ứng trang thiết bị bảo hộ lao động tại Đà Nẵng và các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên.

Địa chỉ:

  • 178 Triệu Nữ Vương – Hải Châu – Đà Nẵng
  • 461B Ông Ích Khiêm – Hải Châu – Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3822831

Đồ bảo hộ lao động được trang bị cho người lao động giúp đảm bảo an toàn, giảm thiểu các tổn thương xảy ra nếu chẳng may gặp phải các tai nạn lao động. Ở mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động khác nhau. Có ngành nghề cần đến vật dụng này có ngành nghề lại cần đến vật dụng khác. Nhằm giúp người lao động lựa chọn được các dụng cụ phù hợp dưới đây chúng tôi xin đưa ra 8 loại dụng cụ bảo hộ lao động cơ bản mà người lao động phải có:

1. Quần áo bảo hộ

61086301 957816824552624 2967470171268055040 n scaled

Áo quần bảo hộ lao động

Quần áo bảo hộ luôn là yêu cầu số một trong mọi công trường, nhà xưởng. Bộ quần áo được thiết kế với chất liệu, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với từng đối tượng trong từng ngành nghề khác nhau giúp đơn vị quản lý dễ dàng kiểm soát nhân sự. Đồng thời còn đảm bảo mang lại sự thoải mái, an toàn cho người lao động khi làm việc. Quần áo bảo hộ trong nhà xưởng có chức năng chính là giữ vệ sinh, bảo vệ người mặc khỏi bụi bẩn, hóa chất trong quá trình làm việc.

2. Giày bảo hộ

Giày bảo hộ dùng trong nhà máy có nhiều chức năng: nếu là nhà máy sửa chữa ô tô, máy móc thì giày phải đảm bảo độ cứng, chắc, thoải mái, bảo vệ người mang khỏi những va đập mạnh; nếu là nhà máy chế biến thực phẩm thì giày bảo hộ giúp giữ môi trường vô trùng, hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

cac loai giay mui sat thong dung

3. Nón bảo hộ

Nón bảo hộ có nhiệm vụ chính là bảo vệ phần đầu của chúng ta. Ngoài ra, nón còn giúp tóc nằm ở vị trí cố định, tránh gây vướn víu khi làm việc. Tùy vào môi trường lao động mà nón bảo hộ có kiểu dáng và chất liệu khác nhau (nón nhựa, nón vải…)

cac loai mu bao ho lao dong

4. Găng tay bảo hộ

Có rất nhiều loại găng tay bảo hộ: chống cắt, chống nước, chống nhiệt, chống dầu, chống acid, găng tay vô trùng… Đặc điểm chung của găng tay bảo hộ là bảo vệ bàn tay người lao động khỏi những va đập, chất bẩn khi làm việc hoặc nhằm mục đích đảm bảo vệ sinh.

1569921769 gang tay bao ho lao dong cac loai

5. Khẩu trang

Nếu làm việc trong môi trường đòi hỏi vô trùng hoặc có nhiều hóa chất, bụi bẩn thì khẩu trang chính là vật bất li thân của người lao động. Có khâu trang bảo hộ, những nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến hô hấp sẽ giảm đáng kể.

6. Mặt nạ bảo hộ

Trong trường hợp môi trường ô nhiễm nặng hoặc khi hàn có kim loại bắn ra… thì phải trang bị mặt nạ bảo hộ. Bạn nhớ chọn loại vừa vặn với mặt và đầu, thoải mái khi đeo để dễ dàng thao tác trong khi làm việc.

voz1603355314

7. Kính bảo hộ

Kính bảo hộ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Nếu thường xuyên làm việc trong môi trường có nguồn sáng lớn, ảnh hưởng đến mắt thì bắt buộc phải có kính bảo hộ. Ngoài ra trong một số ngành đòi hỏi tiêu chuẩn cao như sản xuất linh kiện điện tử, thực phẩm thì kính bảo hộ cũng được dùng để bảo vệ người lao động cũng như sản phẩm.

kinh bao ho mat 123

8. Bịt tai chống ồn

Bịt tai chống ồn là dụng cụ bảo hộ lao động ít khi được sử dụng nhất. Chỉ trong những nhà máy có tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến thính lực của người lao động nếu tiếp xúc trong thời gian dài mới cần trang bị.

op tai

Thiết bị bảo vệ thính giác

 

 

 

Về trang trước Chia sẻ In trang