Thứ sáu, 24/05/2024
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử PHÂN VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG MIỀN TRUNG

Tin tức

Cơ sở sản xuất kinh doanh bắt buộc phải có thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Theo quy định của Nhà nước, cơ sở sản xuất kinh doanh bắt buộc phải có thiết bị phòng cháy chữa cháy. Các thiết bị pccc có vai trò quan trọng xử lý đám cháy kịp thời, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Quy định về thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm có:

Đầu báo cháy

tai

Đầu báo cháy có nhiệm vụ nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu của đám cháy và thông báo cho mọi người thông qua âm thanh hoặc tín hiệu đèn. Đầu báo cháy được lắp đặt nhiều tại các chung cư, tòa nhà văn phòng hoặc nhà dân.

Búa thoát hiểm

screenshot 1664618145

Là dụng cụ được sử dụng cậy phá cửa để thoát ra bên ngoài khi xảy ra đám cháy. Búa thoát hiểm có đặc điểm là nặng tạo ra lực mạnh.

Búa thoát hiểm được dùng trên xe ô tô và trong các cơ sở sản xuất, dịch vụ, nhà dân. Dưới đây là một số loại búa thoát hiểm:

  • Búa thoát hiểm đa năng
  • Búa thoát hiểm phá kính
  • Búa thoát hiểm có còi và đèn

Bình chữa cháy xử lý cháy ban đầu

thiet bi pccc da nang cach su dung binh chua chay bot

Bình chữa cháy là gìTrong số các thiết bị phòng cháy chữa cháy, có một thiết bị quan trọng nhất đó là bình chữa cháy dùng xử lý ngay khi phát hiện ra đám cháy. Bình chữa cháy có 2 loại và được dùng chủ yếu cho các đám cháy nhỏ.

  • Bình chữa cháy dạng bột: dập tắt các đám cháy lỏng, khí, dung dịch hoặc do điện. Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả cao và chi phí đầu tư ban đầu thấp
  • Bình chữa cháy CO2

Bình dung dịch bọt

tai xuong 1

Là loại thiết bị pccc sử dụng cho các đám cháy lớn do kim loại hoặc hồ quang. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là bạn có thể xịt dung dịch bọt trong bình lên người và băng qua đám cháy.

Thang dây inox

THANG DAY INOX

Ngôi nhà từ 3 tầng trở lên nên trang bị thêm thang dây inox để thoát hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Thang dây được làm bằng vật liệu inox bền chắc và nhẹ. Đầu của thang dây được móc vào lan can tạo điểm tựa chắc chắn để bước xuống an toàn.

Mền chống cháy:

chan men chong chay thoat hiem 2m

Một trong số trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đơn giản, hiệu quả cao là mền chống cháy. Khác với loại mền thông thường, mềm chống cháy làm từ vật liệu sợi thủy tinh nên không bắt lửa.

Công dụng chính của mền chống cháy: dập lửa và thoát khỏi khu vực đang cháy.

Để được tư vấn miễn phí và mua hàng, xin vui lòng liên hệ : 0236 3822 831

Về trang trước Chia sẻ In trang