Thứ tư, 24/07/2024
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử PHÂN VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG MIỀN TRUNG

Tin tức

Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động tại Công ty Chuyển Phát Nhanh EMS Đà Nẵng

Trong 2 ngày, 17 và 18/6/2023, Phân viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Trung đã huấn luyện định kỳ An toàn vệ sinh lao động cho Công ty Chuyển Phát Nhanh EMS Đà Nẵng.

Đây là công ty thuộc lĩnh vực Logistics, bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến việc vận chuyển, lưu trữ và quản lý hàng hóa từ điểm xuất phát đến điểm đích.

Các mối nguy hiểm, có hại phổ biến mà người lao động có thể gặp phải trong ngành này đó là:

  • Công việc vận chuyển và di chuyển: tai nạn giao thông, chấn thương do vận chuyển nặng và nguy cơ làm việc trong môi trường độc hại.
  • Công việc tại các trung tâm phân phối, kho bãi: Phát sinh tiếng ồn, khói, bụi, hơi khí độc, nhiệt độ cao. Những yếu tố này có thể gây ra căng thẳng, bệnh tật liên quan đến môi trường và các vấn đề sức khỏe khác. Xử lý và di chuyển hàng hóa nặng, gồ ghề hoặc không đảm bảo an toàn. Điều này có thể dẫn đến chấn thương do vật lý, như trượt, té ngã, va chạm hoặc nặng hơn là tai nạn làm đau và thương tích. Lưu trữ và xử lý vật liệu nguy hiểm: Một số công việc có liên quan đến vật liệu nguy hiểm như hóa chất, chất cấm hay chất dễ cháy nổ. Người lao động phải tuân thủ các quy định an toàn nghiêm ngặt để tránh rủi ro như sự cố cháy nổ, ô nhiễm môi trường và tổn thương sức khỏe. Sử dụng các công cụ và thiết bị như máy nâng, xe nâng, thiết bị cơ khí và công cụ cầm tay. Việc sử dụng không đúng cách hoặc không đảm bảo an toàn có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng, bao gồm cả va chạm, vấp ngã hoặc bị kẹt.
  • Bên cạnh đó, làm việc với áp lực tiến độ đúng thời gian, với lịch trình chặt chẽ và yêu cầu đáp ứng nhanh chóng. Công việc này có thể gây căng thẳng, mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của người lao động.

73a2326c478596dbcf94

Hình. Quang cảnh khóa huấn luyện

Khóa huấn luyện sẽ giúp cho người lao động

+ Ôn lại kiến thức đã được huấn luyện và cập nhật mới kiến thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động

+ Nhận biết và phòng tránh được các mối nguy hiểm, hạn chế được các rủi ro xảy ra tai nạn lao động trong lúc làm việc.

Về trang trước Chia sẻ In trang