Thứ tư, 22/03/2023
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử PHÂN VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG MIỀN TRUNG

Tin tức

Hơn 1.200 nhân viên EY Việt Nam chạy bộ vì môi trường

Giải chạy do Công ty TNHH Ernst & Young (EY Việt Nam) tổ chức cùng khung giờ tại hai thành phố Hà Nội và TP HCM, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập EY Việt Nam (1992-2022). Đường chạy tại Hà Nội là xung quanh Hồ Gươm, Quận Hoàn Kiếm; còn tại TP HCM là khu vực Công viên Cảnh Đồi, Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Ban tổ chức cho biết, mỗi km chạy hoàn thành sẽ tương ứng một cây xanh được trồng.

Thông qua “Run for the better”, EY Việt Nam mong muốn góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và chung tay cùng EY Toàn cầu thực hiện hóa mục tiêu tạo tác động tích cực đến một tỷ người toàn cầu vào năm 2030, trong khuôn khổ EY Ripples – chương trình trách nhiệm xã hội toàn cầu của EY.

Tại sự kiện, nhiều em nhỏ chỉ mới 5-6 tuổi, lần đầu tiên cùng cha mẹ tham gia một giải chạy, cũng nỗ lực để hoàn thành quãng đường cam kết.

Là một runner tham gia tại điểm chạy Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương đặt mục tiêu hoàn thành ít nhất 5 km, nỗ lực đóng góp vào chương trình trồng cây xanh tại Việt Nam, góp phần gìn giữ môi trường, mang những điều tốt đẹp tới cộng đồng.

Kết quả, giải chạy thu hút hơn 1.200 người tham gia với tổng độ dài đường chạy về đích là 5.000 km. Theo đó, các runner cùng EY Việt Nam đã đóng góp 5.000 cây xanh theo cam kết. Số cây xanh này sẽ được trồng tại Vườn quốc gia Bến En, Tỉnh Thanh Hóa, thông qua chương trình “Trồng rừng ngăn chặn đại tuyệt chủng lần thứ 6” của Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia (Gaia).

Bà Huyền Đỗ, nhà sáng lập – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia, cho biết, giải chạy mang ý nghĩa tích cực, hướng tới khích lệ mọi người ý thức và chủ động hơn trong việc bảo vệ, gìn giữ môi trường. Nhất là trong bối cảnh mỗi phút thế giới mất đi diện tích rừng tương đương 10 sân bóng đá, theo một dữ liệu nghiên cứu của tổ chức Giám sát rừng thế giới (Global Forest Watch) và Đại học Maryland thực hiện năm 2021. Rừng bị tàn phá khiến con người đối mặt với nhiều hệ lụy như biến đổi khí hậu, bão lũ, sạt lở, hạn hán và các hiện tượng thời tiết cực đoan… ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống.

“Việc trồng rừng, phủ xanh đất trống, đồi trọc sẽ hiệu quả hơn nếu có sự chung tay từ mỗi người dân, nhà nước, và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp”, bà Huyền Đỗ nói thêm.

Tại sự kiện, ông Trần Đình Cường, Tổng giám đốc EY Việt Nam cho biết, trước hết, giải chạy gắn với tinh thần nguyên thủy của thể thao, đó là củng cố sự đoàn kết và lan tỏa những điều tích cực, qua đó, nhằm thắt chặt sự gắn bó giữa các thành viên của EY Việt Nam qua các thế hệ, với gia đình, bạn bè, khách hàng.

“Giải chạy cũng nhằm lan tỏa tinh thần vì cộng đồng. Sự kiện thêm phần khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc thực hiện tôn chỉ toàn cầu của EY – Xây dựng một thế giới làm việc tốt đẹp hơn. Đây là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chúng tôi, không những giúp khách hàng tạo ra các giá trị bền vững, giúp doanh nghiệp đạt được khát vọng, mà còn mang tới những điều tốt đẹp cho các thành viên EY và cộng đồng”, lãnh đạo EY Việt Nam chia sẻ thêm.

EY Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên, 100% vốn đầu tư nước ngoài, cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn tại Việt Nam. Được cấp phép hoạt động vào năm 1992, EY Việt Nam cam kết đồng hành cùng sự phát triển của đất nước và người dân. Quy mô của doanh nghiệp hiện đạt khoảng 2.000 nhân viên, nằm trong Big4 kiểm toán tại Việt Nam.

Với sự chung tay từ mọi thành viên, đặc biệt từ EY Family và EY Golden Heart Fund, các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng của EY Việt Nam ngày càng lan tỏa trong nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bảo vệ môi trường và bình đẳng giới.

Huyền Anh
Ảnh: EY Việt Nam

Về trang trước Chia sẻ In trang