Thứ sáu, 24/05/2024
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử PHÂN VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG MIỀN TRUNG

Tin tức

Toàn bộ đồn cảnh sát Mỹ từ chức vì ‘môi trường làm việc thù địch’

Các sĩ quan đồn cảnh sát thị trấn Kenly, bang Bắc Carolina,

Mỹ

, ngày 21/7 đồng loạt gửi đơn từ chức với lý do căng thẳng, môi trường làm việc thù địch và không có khả năng tiếp tục những dự án nhằm cải thiện điều kiện làm việc của cơ quan.

Trong thư gửi Justine Jones, người quản lý thị trấn Kenly, cảnh sát trưởng Josh Gibson lấy làm tiếc về những thay đổi tiêu cực trong đồn.

“Trong 21 năm làm việc ở đồn cảnh sát Kenly, chúng tôi đã chứng kiến những năm tháng thăng trầm. Đặc biệt trong ba năm qua, chúng tôi đạt được những tiến bộ đáng kể và hy vọng sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, do môi trường làm việc thù địch hiện nay ở thị trấn Kenly, tôi không tin có thể đạt được tiến bộ”, cảnh sát trưởng Gibson viết.

Trong bài đăng trên Facebook ngày 21/7, Gibson cho rằng Quản lý Thị trấn mới “tạo ra môi trường thù địch mà tôi không cảm thấy rằng chúng tôi có thể thực hiện các nhiệm vụ và dịch vụ của mình cho cộng đồng”.

Quản lý Thị trấn Justine Jones chưa bình luận về vấn đề này.

Bà Jones được hội đồng thị trấn Kenly thuê làm quản lý hồi tháng 6, sau khi đảm nhận nhiều vị trí trong chính quyền địa phương ở các bang khác. Chính quyền thị trấn Kenly cho biết ” bà Jones đã cống hiến sự nghiệp của mình cho dịch vụ công trong 16 năm qua. Bà đảm nhận các vị trí trong chính quyền địa phương ở bang Minnesota, Virginia, Nam Carolina và Bắc Carolina”.

G.W. Strong, sĩ quan cảnh sát ở Kenly, cho biết cảm thấy nặng nề khi đưa ra quyết định từ chức. “Tôi làm việc tại thị trấn Kenly từ năm 2004 và hy vọng sẽ kết thúc sự nghiệp thực thi pháp luật của mình ở đây. Tuy nhiên, có những quyết định được đưa ra gây nguy hiểm cho an toàn của tôi và khiến tôi đặt ra câu hỏi tương lai sẽ ra sao đối với một sĩ quan cảnh sát ở Kenly”, bức thư có đoạn.

Các sĩ quan cảnh sát tại thị trấn Kenly gửi đơn từ chức cho cảnh sát trưởng Gibson, còn ông gửi đơn lên Quản lý Thị trấn Jones. Một số quan chức khác ở Kenly cũng gửi đơn từ chức cho giới chức thị trấn.

“Tôi thực sự thích làm việc cho thị trấn trong 4 năm qua. Do tình hình hiện tại cùng căng thẳng trong khu vực làm việc gần đây, mối quan tâm chính của tôi giờ là sức khỏe và tôi cần tập trung vào điều này. Môi trường làm việc rất thù địch và tôi sẽ không để mình trong bầu không khí như vậy”, nhân viên tòa thị chính Christy Thomas cho biết.

Một số quan chức thị trấn sắp rời ghế gửi đi thông điệp ngắn gọn về quyết định từ chức. “Tôi sẽ nghỉ hưu sớm hơn dự định. Tôi sẽ nghỉ trong vòng hai tuần. Tôi không thể làm việc trong tình trạng căng thẳng nữa”, thư ký tòa thị chính Sharon Evans cho biết.

Nguyễn Tiến (Theo Fox News)

Về trang trước Chia sẻ In trang